Tiếng Việt Tiếng Anh
Đang tải...
  • 2 Cầu Sông Hàn - Đà NẵngCầu Sông Hàn Đà Nẵng là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam do TECCO 533 thiết kế. Đạt giải nhất công trình chất lượng cao ngành GTVT năm 2000
  • 2 Cầu Thuận Phước - Đà NẵngCầu Thuận Phước do TECCO 533 thiết kế là cầu treo dây võng có nhịp dài lớn nhất khu vực tại thời điểm xây dựng
  • 2 Không ngừng sáng tạo - Không ngừng đổi mớiNhiều công trình đã được Chủ đầu tư đánh giá cao về sự áp dụng công nghệ kỹ thuật mới, đạt chất lượng cao và mang vẻ mỹ quan, làm đẹp thành phố
  • 2 LỄ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ Chủ tịch HĐQT Huỳnh Trung Nhân - nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình.
  • 2 Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng NgãiĐường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gói thầu số 1 do TECCO533 Khảo sát thiết kế BVTC.

Dự án tiêu biểu

Lễ thông xe kỹ thuật cầu Nhật Lệ 2 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Lượt xem: 4785 - Ngày đăng: 20/09/2017
Ngày 25/8/2017, UBND tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu Nhật Lệ 2 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đây là cây cầu dây văng thứ 2 tại Việt  Nam (sau cầu Rạch Miễu) được xây dựng hoàn toàn bằng nội lực trong nước. Các công tác từ thiết kế, thi công, giám sát, quản lý dự án,…đều do các đơn vị trong nước thực hiện. Đặc biệt tại dự án này, chủ đầu tư cũng là sở GTVT địa phương.
Thủ Tướng Chính phủ cắt băng thông xe cầu

 
Cầu Nhật Lệ 2 bắt qua sông Nhật Lệ được UBND tỉnh Quảng Bình quyết định đầu tư xây dựng với mục tiêu là cầu đường bộ vượt sông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố Đồng Hới và là một công trình văn hóa tạo cảnh quan cho trung tâm tỉnh lỵ Quảng Bình. Cây cầu hoàn thành trong niềm tự hào của ngành Giao thông vận tải Việt Nam nói chung và của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng 533 nói riêng.
Được biết thông tin về cuộc thi kiến trúc cây cầu bắt qua sông Nhật Lệ, nối liền xã Phú Hải và Bảo Ninh thành phố Đồng Hới, tháng 1 năm 2010, công ty CP Tư vấn Xây dựng 533 đã đi thị sát khu vực, chuẩn bị phương án tham gia dự thi.

Cán bộ kỹ thuật TECCO533 đi thị sát hiện trường năm 2010

 
Tháng 6 năm 2010, Công ty CP Tư vấn Xây dựng 533 đã mang đến cuộc thi với ba phương án kiến trúc cầu. Một phương án cầu vòm 5 nhịp xe chạy dưới và hai phương án cầu dây văng.
 

Phối cảnh kiến trúc các phương án


 
Ngày 29 tháng  6 năm 2010, kết quả cuộc thi kiến trúc cầu NhậtLệ 2 đã được công bố. Công ty CP Tư vấn xây dựng 533 đã vinh hạnh nhận được giải nhất và giải nhì cho hai phương án cầu dây văng của mình. Giải nhất là phương án cầu dây văng hai nhịp đối xứng, trụ tháp mang dáng đứng thẳng, vững chãi, thể hiện quyết tâm vươn lên mạnh mẽ của người dân Quảng Bình.
 

Phương án giải nhất được lựa chọn để xây dựng cầu

 
Phương án đạt giải nhất kiến trúc đã được chọn và giao cho Công ty CP Tư vấn Xây dựng 533 lập Dự án đầu tư xây dựng. Ngày 14 tháng 3 năm 2011, Dự án cầu Nhật Lệ 2 đã được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt theo QĐ số517/QĐ-UBND. Bước Thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công cũng được tiến hành khẩn trương sau đó. Ngày 3 tháng 5 năm 2012 hồ sơ TKKT cầu đã được sở GTVT tỉnh Quảng Bình phê duyệt theo Quyết định số 232/QĐ – SGTVT. Đến ngày 7/10/2015 tất cả các hạng mục thiết kế BVTC của cầu đã được phê duyệt.
Trong suốt quá trình thi công cầu, Công ty CP Tư vấn xây dựng 533 đã cử cán bộ trực tiếp tham gia công tác giám sát tác giả theo chế độ thường xuyên, phối hợp với các bên kiểm tra hiện trường, đánh giá số liệu và xử lý kịp thời các vướng mắc.
 

Cán bộ tham gia giám sát cầu trong quá trình thi công
 
Không những giải quyết giao thông cho đôi bờ sông Nhật Lệ hay tạo điểm nhấn kiến trúc cho thành phố Đồng Hới, cầu Nhật Lệ 2 còn mở ra cho Quảng Bình một vùng đất rất mới ven biển xã Bảo Ninh đầy hứa hẹn. Trong một tương lai không xa, Quảng Bình sẽ trở thành một trung tâm du lịch lớn của cả nước cũng như khu vực.
 

Cầu Nhật Lệ 2 mở ra vùng đất đầy hứa hẹn
 
Cây cầu Nhật Lệ 2 hoàn thành là một thành công lớn của Công ty CP tư vấn xây dựng 533, minh chứng cho tinh thần lao động miệt mài, tâm huyết của các cán bộ công nhân viên. Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì đã mang đến một tác phẩm tuyệt mỹ trên dòng sông Nhật Lệ thơ mộng. Hy vọng trong thời gian đến, Công ty sẽ được tham gia nhiều hơn nữa các dự án tương tự, xây dựng quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.
 

Cán bộ Công ty 533 vui mừng trong ngày hoàn thành cầu